PHÚ YÊN VÀ CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN

Giá từ

800.000đ/người

1 ngày

PHÚ YÊN VÀ CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN

 PHÚ YÊN VÀ CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN

Cá nhân mình thấy Phú Yên nhiều điểm đi hơn và cảnh đẹp hơn Quy Nhơn rất nhiều, chỉ là thành phố Tuy Hoà vắng và buồn hơn Quy Nhơn thôi 

D-1: HN - QN, QN - PY  nguyên ngày chỉ di chuyển 

Nhóm mình bay từ Nội Bài - HN vào sân bay Phù Cát - QN, xong từ sân bay bắt xe bus về thành phố Quy Nhơn, nói là bus nhưng nó như xe khách vip HN-HP ấy  xe trả khách tại số 1 Nguyễn Tất Thành, QN.

Đến nơi là trưa rồi thì nhóm mình bắt taxi đi ăn trưa, nghỉ ngơi chút rồi bắt xe khách đi Phú Yên. Từ QN về PY rất nhiều xe đi như bắt xe Bắc-Nam hay xe đi Nha Trang.
Nhóm mình lên 1 xe 16 chỗ đi Phú Yên và đúng là kinh hoàng luôn "sợ tới già " vì xe bắt khách lâu dã man, xong xe 16 chỗ mà nhồi nhét khách lên hẳn 27 người choáng thật sự.

Xe thả ở đoạn ngã 3 rẽ vào tp Tuy Hoà trên QL 1A nên lại bắt thêm chuyến taxi nữa để về Homestay nhận phòng nhé các pạn hiền  làm thủ tục nhận phòng xong thì bọn mình bắt đầu liên hệ thuê xe để di chuyển.

Ban đầu định thuê 1 xe 4 chỗ để tự lái mà chỗ mình thuê họ bảo giờ hạn chế cho khách du lịch thuê oto tự lái nên thôi, lại thuê 2 cái xe máy tự đi . Tối đến đi vòng thành phố lượn lờ ăn uống rồi về nghỉ ngơi thôi.

 Có 1 quán cafe mình muốn suggest cho các pạn tới Tuy Hoà đó là quán cafe Hiệp Yến nhé  chưa bàn về chất lượng đồ uống nhưng decor ở đây sẽ khiến các bạn thật sự choáng ngợp . Tình cờ mình cũng tự mò ra thôi và đây là 1 trong những quán cafe lớn nổi tiếng của Tuy Hoà. Quán nằm trên trục đường chính Hùng Vương của tpho. Các bạn có thể search google ra địa chỉ cụ thể nhé, mình k nhớ lắm.

D-2: Tháp Nhạn - Nhà thờ Mằng Lăng - Hải đăng Gành Đèn - Ghềnh đá đĩa - Bãi Xép (nơi quay phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”). Các điểm đi phía Bắc.

 Tháp Nhạn: tháp nằm trong thành phố thôi nên di chuyển khá nhanh. Đường đi có chút đường đèo nhưng vẫn đi được nhé 

 Nhà Thờ Mằng Lăng: cách thành phố khoảng 35km, trên đường đi tới Gành đèn và các điểm sau. Trước khi đi hãy đổ đầy bình xăng nhé vì nguyên ngày di chuyển tầm hơn 70km . Nhà thờ đóng cửa từ 12h-2h, lúc mình tới là 1h30 chiều nên nhà thờ chưa mở. Đâm ghé qua chút rồi mình đi luôn.

 Hải Đăng Gành Đèn: cảnh đẹp mê man  góc nào cũng có thể sống ảo. Mình ít thấy các bài review về ngọn hải đăng này, nhưng mình được thằng bạn suggest cho đi và thật sự sẽ không hề thất vọng 1 chút nào đâu nhé. Ngay cả đường đi vào cũng đẹp kiểu hoang sơ í 

 Ghềnh đá đĩa: nằm ngay dưới hải đăng Gành đèn, và ghềnh đá đĩa này là do dung nham núi lửa tạo thành các khối đá đa giác có góc xếp chồng lên nhau khá là hay ho và đặc biệt 

 Bãi Xép - Ghềnh Ông: đây là địa điểm quay phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và cũng chính là bộ phim đưa hình ảnh Phú Yên tới rộng rãi khách du lịch. Phía trên bãi là vách núi, phía dưới là biển và có bãi tắm cát trắng mịn  các bạn cũng có thể đem đồ theo để tắm nhé . Điểm này và ghềnh đá đĩa đã khai thác du lịch nên mất vé thăm quan nhé.

 đi xong các điểm trên về đến thành phố cũng tối rồi nên nhóm mình về homestay tắm rửa, nghỉ ngơi chút rồi đi ăn uống. Đến Phú Yên nhất định phải ăn mắt cá ngừ, cơm gà, nem nướng cuốn, bánh canh hẹ, cháo hàu cho biết nha . Cá nhân thì mình thấy nem nướng, mắt cá ngừ và cơm gà là các món ngon nhất. Mỗi tội khẩu vị người trong nè ăn cay nên vừa ăn vừa xuýt xoa . Ăn xong thì nghỉ ngơi sớm để hôm sau 3h dậy đón bình minh 

TIP: vì các điểm nằm khá xa và thời tiết nắng, gió, mưa khá khắc nghiệt, chưa kể thêm cát nữa  nên nếu đi nhóm đông thì các bạn thuê xe oto đi cho đỡ vất vả. Không thì phải chuẩn bị full bộ ninja để che chắn nhé. Team mình sau hôm đầu hành xác thì hsau thuê luôn oto có người lái đi nguyên ngày 

Nguồn: Cù Thị Hoàng Anh

Http://www.vipbay.vn

Hotline 24/7 :18006171- Miễn phí cuộc gọi đến

Rất hân hạnh được phục vụ